ForumssearchcalendarnhómTin nhắn riêngHelplý lịch
 • IndexIndex  
 • CalendarCalendar  
 • Trợ giúpTrợ giúp  
 • Tìm kiếmTìm kiếm  
 • Thành viênThành viên  
 • NhómNhóm  
 • Đăng kýĐăng ký  
 • Đăng NhậpĐăng Nhập  

 • You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  19xStudio Games hay giúp bé thông minh hơn on Fri Dec 13, 2013 2:15 am

  dongsongxanh

  avatar
  Member
  Member
  Được rèn luyện trí tuệ từ sớm, bé sẽ thông minh và dễ thành công hơn khi lớn.

  Cách đây không lâu thôi chúng ta đã giấu hết đồng xu, hạt cườm và cúc, sợ bé cho chúng vào miệng. Tuy nhiên, bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Bé háo hức bắt đầu khám phá thế giới của những vật nhỏ tìm thấy bao điều thú vị và hấp dẫn.

  Chúng ta hãy sử dụng sự say mê “chủ nghĩa tối thiểu” và cho “công trình sư” tí hon cái gì đó thật đặc biệt từ đống những vật nhỏ.

  Xếp và tạo cấu trúc từ những chi tiết là một trong những kiểu hoạt động làm nền tảng cho sự phát triển trí sáng tạo, óc tư duy logic. Xếp những chi tiết, hình khối nhỏ thành một tổng thể hoàn thiện hoặc dựng ngôi nhà từ những que là cách luyện nhanh trí nhớ tốt nhất.

  Bé sẽ học cách lên kế hoạch và tính toán những hành động của mình trước mấy “nước đi”.


  Nhiều trò chơi sẽ dạy bé cách lên kế hoạch và tính toán. O to dieu khien tu xa

  Trò loto kì diệu

  Loto là trò chơi mang đến rất nhiều điều bổ ích cho sự phát triển trí não, tư duy logic cũng như giúp phát triển khẩu ngữ toàn diện của trẻ nhỏ.

  Ở đây chúng ta không nói về bộ bài và thùng nhỏ với những con số. Loto dành cho trẻ em là bộ những hình ảnh (đồ vật, thực phẩm, thú vật, con người) và luật chơi chỉ hạn chế ở sự tưởng tượng của bố mẹ.

  Hôm nay chúng ta sẽ chơi trò loto “Tốt – xấu”. Bạn hãy chuẩn bị những miếng hình (từ sách, tạp chí, in ra từ Internet) có hình ảnh trẻ em trong những tình huống khác nhau. Người thì đang giúp mẹ, người thì đang đuổi chim bồ câu, ai đó đang chơi xếp hình, người khác nữa thì đang nghịch vũng nước…

  Bày những hình ảnh đó trước mặt bé và cho bé thời gian xem kĩ chúng. Sau đó hỏi gợi ý, thí dụ yêu cầu bé chỉ bức tranh có cậu bé đang xây tháp. Bạn hãy đặt câu hỏi về nội dung bức tranh, nhưng không nói ra từ chính.

  Trong trường hợp này là từ “khối vuông”. Bé cần đoán theo mô tả của bạn về bức tranh cần tìm và nêu việc cậu bé đang làm gì, trả lời câu hỏi điều đó xấu hay tốt.

  Tetris cho bé

  Bạn nghĩ rằng tetris chỉ là trò chơi điện tử sao? Cho người lớn – có thể, nhưng với bé thì có một kiểu tetris đặc biệt – bằng giấy. Ưu thế chính của trò chơi đó là khả năng phát triển tư duy và hình tượng không gian cao. Lego

  Bạn cần miếng các tông dày nhiều màu, rồi cắt những hình tetris cổ điển. Chiều rộng mỗi miếng chừng 2 cm. Lấy một tờ giấy trắng hoặc một vỏ hộp kẹo hình chữ nhật làm nền.

  Không cần những hướng dẫn khắt khe. Hãy dạy bé xếp những miếng các tông tetris lại với nhau.

  Xếp hình từ que tính

  Ai trong chúng ta mà không nhớ những hình tuyệt vời được xếp từ những que diêm. Nhưng diêm thì không được dùng cho bé, nên chúng ta thay bằng những que tính. Và những điều lý thú nhất bắt đầu từ đây. Với những que tính bé có thể xếp rất nhiều thứ trên bàn cùng với cha mẹ.

  Đây là một trong những bài tập cho sự nhanh trí của những kiến trúc sư tí hon. Chúng ta cần 4 que tính. Hãy xếp thành hình vuông trên bàn, và để nhóc con giúp bạn. Bây giờ tăng số que tính lên gấp đôi và yêu cầu bé xếp hình vuông từ 8 que tính.

  Có thể gợi ý cho bé bằng cách tự xếp 1 – 2 cạnh của hình vuông, phần còn lại để nhóc con tự làm. Có thể lập lại trò chơi như thế với hình tam giác, hình bình hành và những hình khác.

  Cây như thế đấy!

  Mục đích bài học: Luyện logic và trí tưởng tượng.

  Nhiệm vụ: Đặt đúng trái lên cây.

  Vật liệu: Những hình cây (thông, táo, sấu, thị…) và quả của chúng (quả thông, quả táo, quả sấu, quả thị…). Trước hết, hãy cho bé xem tranh vẽ hình các loại cây có quả trên cây.

  - Mời bé chơi: “Mẹ và con cùng tìm xem những cây này mất cái gì nào?”.

  - Đặt hình ảnh cây trước mặt bé, còn quả thì bỏ vào một cái túi. Yêu cầu bé lấy quả từ trong túi ra theo mô tả và cảm nhận. Ví dụ, tròn, màu đỏ. Quả cây nào? – quả cây táo. Và cứ thể mô tả tất cả những loại quả có trong túi.

  - Nếu như bé không mệt và chán có thể chơi tiếp. Bây giờ yêu cầu bé tự đặt quả lên cây cho đúng (trước đó bạn đặt quả lên cây không đúng). May bay dieu khien tu xa

  - Hãy khen nhóc con thông minh của bạn và cảm ơn bé vì trò chơi.

  http://vgame.mobi/

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết