ForumssearchcalendarnhómTin nhắn riêngHelplý lịch
 • IndexIndex  
 • CalendarCalendar  
 • Trợ giúpTrợ giúp  
 • Tìm kiếmTìm kiếm  
 • Thành viênThành viên  
 • NhómNhóm  
 • Đăng kýĐăng ký  
 • Đăng NhậpĐăng Nhập  

 • You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  heo.con12

  avatar
  Member
  Member
  Bạn có thể rèn luyện năng lực tư duy, kích thích sự phát triển trí thông minh cho bé ngay từ khi còn nhỏ chỉ bằng một số động tác của bàn tay.

  Một nhà nghiên cứu người Nhật Bản cho rằng nếu muốn bồi dưỡng và tăng cường trí thông minh của trẻ thì nhất định phải rèn luyện kỹ năng sử dụng bàn tay, ngón tay cho bé. Bởi những hoạt động của ngón tay có liên quan đến trung khu thần kinh của đại não, có tác dụng kích thích và nâng cao năng lực tư duy của bé. Do choi lego

  Các nghiên cứu mới đây cũng chứng minh rằng mỗi cơ quan trên cơ thể đều có một “vùng điểu khiển” tương ứng trên vỏ ngoài đại não. Trong đó, trung tâm điều khiển vận động của các ngón tay và bàn tay lại chiếm một diện tích tương đối lớn trên vỏ đại não. Khi hai tay của con người thực hiện các động tác khéo léo, tinh tế có thể kích thích hoạt động của các tế bào thần kinh trên vỏ đại não, khiến các động tác vận động có tác dụng tương hỗ với hoạt động của tư duy.


  Bán đồ chơi trẻ em

  Vì thế, các động tác của tay càng phức tạp thì càng có lợi cho hoạt động tư duy của đại não. Có người đã nhận xét: “Sự phát triển của trí thông minh nơi trẻ con thể hiện trên 10 đầu ngón tay”. Cũng có người hóm hỉnh ví hai tay chính là thầy giáo của đại não.

  Vậy đối với bé sơ sinh chưa đầy năm, làm thế nào để kích thích và rèn luyện hoạt động của hai tay? Bạn có thể “tranh thủ” khoảng thời gian bé vừa ngủ dậy để tập cho bé cầm một số đồ chơi nhỏ, nhẹ, dễ cầm nắm và có màu sắc bắt mắt. Bạn có thể điều chỉnh tay bé cầm đồ chơi sao cho chính xác nhất, chắc chắn nhất.

  Sau một thời gian bé có thể tự mình cầm đồ chơi và chơi rất vui. Thông qua hoạt động đơn giản này, bạn đã bước đầu rèn luyện trí thông minh cho con mình ngay từ khi còn nhỏ rồi đấy.
  Xem thêm: Tai nghe ba bau

  http://taigamemobj.com/

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết